Sad boy là gì? Đặc điểm nhận diện một chàng Sad boy chính hiệu

Sad boy là gì?

Ngày nay, giới trẻ thường hay dùng những thuật ngữ để ám chỉ tính cách của những chàng trai, cô gái. Ví dụ như sad boy, sad girl, good boy, good girl, bad boy, bad girl,…Trong đó, sad boy được cho là một thuật ngữ vừa thể hiện tính cách hoặc phong cách đặc trưng, vừa có thể được dùng để ám chỉ tình trạng vào thời điểm nào đó có một chàng trai. Vậy sad boy là gì? Những đặc điểm nào giúp chúng ta nhận diện được một anh chàng sad boy? Muốn biết thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Sad boy là gì? Thuật ngữ “Sad Boy” là một từ vựng tiếng Anh thường được sử dụng để mô tả những chàng trai mang tính cách đa sầu và đa cảm. Những người này thường xuyên có tâm trạng buồn bã, suy tư và không hạnh phúc. Đồng thời, “Sad boy” cũng được dùng để diễn đạt trạng thái đau khổ và buồn rầu của một chàng trai khi phải đối mặt với những khó khăn và thất bại trong cuộc sống.

Sad boy là gì?

Khi thấy một người bạn nam nào đó ủ rũ, buồn rầu thì chúng ta hay dùng từ sad boy để ám chỉ người bạn đó như một cách trêu chọc. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng hiểu được rõ ý nghĩa của sad boy là gì? Thật ra, đây là một từ ngữ tiếng anh, thường được dùng để ám chỉ những anh chàng có tính cách đa sầu, đa cảm. Những anh chàng này, lúc nào cũng cảm thấy buồn bã, cô đơn và luôn sống trong nỗi niềm trăn trở.

Bên cạnh đó, sad boy cũng thường được dùng để ám chỉ những chàng trai đang trải qua một thời điểm đau khổ nào đó trong cuộc sống. Ví dụ như: khi vừa bị thất tình, khi bị mất công việc, hay có chuyện buồn cá nhân nào đó. Ngoài ra, bên cạnh thuật ngữ “sad boy” còn có những thuật ngữ liên quan, thường gắn liền với sadboy, ví dụ như:

-Emo: là các thể loại âm nhạc và phong cách mang cảm xúc buồn bã và thăng trầm.

-Depressed: nói về cảm giác đau khổ, buồn rầu.

-Anxiety: ám chỉ cảm giác lo lắng, căng thẳng và sợ hãi.

-Mental health: liên quan đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần như rối loạn lo âu, tự kỷ, trầm cảm,…và một số vấn đề về tâm lý khác.

-Self-harm: là hành tự gây thương tích cho bản thân hoặc tự tử khi một người cảm thấy rơi vào tận cùng của sự tuyệt vọng.

-Suicide: là hành động tự tử của một người gặp phải bất ổn về tâm lý mà không thể vượt qua được.

Sad boy là gì trên facebook?
Sad boy là gì? Sad boy là thuật ngữ ám chỉ những chàng trai lúc nào cũng mang tâm trạng u buồn, không bao giờ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. 

Tìm hiểu về phong cách sad boy và nguồn gốc của nó

Thuật ngữ “sad boy” xuất phát từ một rapper kiêm ca sĩ người Thụy Điển tên là Yung Lean và nhóm nhạc của anh ta. Yung Lean tự gọi mình và các thành viên trong nhóm là “Sad Boys” – những anh chàng buồn bã. Khi đi theo hình tượng là 1 “sad boy” Yung Lean thường xuất hiện với chiếc mũ xô (mũ bucket) và áo thun polo, thường kèm theo chiếc áo gió khoác bên ngoài.

Đồng thời, anh ta thường chọn những bộ quần áo mang chủ đề buồn bã, màu sắc tối màu hoặc hình ảnh thể hiện tâm trạng u ám. Tổng hợp những yếu tố này đã tạo nên một phong cách gọi là phong cách “sad boy” và phong cách này cũng nhanh chóng trở thành trào lưu đặc trưng trong giới trẻ.

Sad boy trên mạng xã hội là như thế nào?

Trên các trang mạng xã hội, thuật ngữ “sad boy” thường được dùng để ám chỉ những anh chàng thường xuyên đăng tải trạng thái, hình ảnh, nội dung mang đậm sự u buồn, cô đơn và không hạnh phúc. Thậm chí, khi vào trang cá nhân của những chàng sad boy chúng ta chỉ thấy toàn một màu u ám, từ ảnh đại diện, cho đến những thông tin mà anh chàng chia sẻ đều chỉ mang sắc thái buồn bã.

Tuy nhiên, không phải sad boy nào trên mạng xã hội cũng là người đang gặp phải chuyện buồn thật sự ở ngoài đời. Có những người, mặc dù không hề gặp chuyện buồn và tính cách của họ cũng không hề ưu tư, trầm lặng. Nhưng họ lại cố tình tạo ra một phong cách u buồn cho chính mình trên mạng xã hội. Chủ yếu họ chỉ muốn chạy theo trào lưu “sad boy” đang thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng mà thôi.

Dấu hiệu nhận biết Sad boy là gì?
Sad boy trên mạng xã hội là những anh chàng thích chia sẻ những bài đăng, hình ảnh có nội dung buồn bã, u tối.

Đặc điểm nhận diện một Sad boy chính hiệu là như thế nào?

Do trào lưu mang phong cách sad boy ngày càng thịnh hành, vì thế đã khiến chúng ta không thể nào biết được đâu là một sad boy thực thụ, đâu là một sad boy trào lưu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, sad boy thực thụ sẽ có những đặc điểm nhận diện sau đây mà sad boy trào lưu sẽ rất khó có được:

Là người lãng mạn

Với tâm hồn đa sầu và đa cảm, những chàng trai thuộc diện “sad boy” thường là những người đàn ông lãng mạn và tinh tế. Nội tâm sâu lắng của họ thường mang lại sự nhẹ nhàng và sâu sắc, tạo nên một mẫu bạn trai lãng mạn khi yêu.

Trong tình yêu, những anh chàng sad boy thường thể hiện sự quan tâm và dịu dàng thông qua từng cử chỉ. Họ biết cách lắng nghe và đồng cảm, luôn biết cách quan tâm và an ủi khi người yêu cần đến. Bằng cách nói lời yêu thương ngọt ngào và thực hiện những hành động lãng mạn, họ luôn mang đến những cảm xúc yêu thương đầy ấm áp cho người yêu của mình.

Là người dễ xúc động

Vì có một tâm hồn yếu đuối, tính cách đa cảm, nên những chàng sad boy thường có một trái tim cực kỳ nhạy cảm. Không chỉ khi đối diện với nỗi buồn của chính mình, mà khi được lắng nghe hoặc nhìn thấy nỗi buồn của người khác, cũng sẽ khiến họ dễ bị xúc động và mau rơi nước mắt. Cũng chính vì thế mà sad boy cũng là một người rất dễ đồng cảm và dễ yếu lòng. Họ có thể dễ dàng hiểu thấu nỗi buồn và rất biết cách chia sẻ khi người khác gặp chuyện buồn.

Thuật ngữ Sad boy là gì?
Sadboy là người rất dễ đồng cảm với nỗi buồn của mình và của người khác, nên họ rất dễ xúc động và khóc.

Có tính cách trầm tĩnh

Những anh chàng sad boy cũng là mẫu người sống hướng nội, nên họ có tính cách rất trầm tĩnh. Họ thích ở những nơi yên tĩnh, không thích đến những nơi ồn ào và đông người. Vì thế, họ sẽ không bao giờ tham gia vào các sự kiện hay phong trào sôi động. Họ thích ở một mình, thích đọc sách, xem phim và suy nghĩ về cuộc sống.

Rất biết cách quan tâm và chu đáo với mọi người

Mặc dù “sad boy” thường có tính cách lạnh lùng, không thích giao du và thích ở một mình. Nhưng họ lại là mẫu người rất biết cách quan tâm và chu đáo, đặc biệt là đối với người thân và những người mà họ yêu thương. Tính cách ít nói và trầm lặng của họ mang lại cho họ khả năng quan sát và để ý tốt, giúp họ thấu hiểu được những người xung quanh.

Những anh chàng sad boy thường dành thời gian để quan sát, nhìn thấu vào cảm xúc và nhu cầu của những người quan trọng trong cuộc sống của họ. Dù không thể diễn đạt những suy nghĩ của mình một cách rõ ràng, nhưng họ lại thường xuyên biểu đạt sự quan tâm qua những hành động nhỏ, từ việc lắng nghe đến việc chăm sóc và hỗ trợ mọi người.

Có suy nghĩ trưởng thành và già dặn

Bởi vì có sở thích trầm tư và suy nghĩ một mình, nên sad boy thường thể hiện một tư duy già dặn và trưởng thành hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Đây có thể được xem là một đặc điểm tích cực và đồng thời cũng là một hạn chế của sad boy.

Ưu điểm của tính cách này là sự trưởng thành, biết suy nghĩ chín chắn và thấu đáo trong mọi tình huống, nên họ thường dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, nhược điểm là họ có thể mất đi sự vô tư và hồn nhiên, họ sẽ bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị của tuổi trẻ. Vì luôn sống trong những lo âu và suy tư nên họ rất dễ trở thành một “ông cụ non”.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ sad boy là gì? Có thể nói, sad boy chính hiệu tuy là một anh chàng lúc nào cũng suy tư, u buồn nhưng lại là một người rất biết cách quan tâm và cực kỳ lãng mạn trong tình yêu. Vì thế, nếu bạn đang có một chàng sad boy bên cạnh thì hãy trân trọng và luôn mang đến những điều tích cực cho anh ấy. Để vẽ thêm nhiều màu sắc tươi vui hơn trong cuộc sống vốn một màu u buồn của chàng nhé.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *