BDSM là j? Những điều thú vị về BDSM mà bạn chưa biết đến

bdsm là j?

Ngày này, có không ít cặp đôi vì muốn “đổi gió” cho “cuộc yêu”, nên họ đã không ngừng tìm tòi và học hỏi những kiểu quan hệ hết sức độc đáo và táo bạo. Một trong số đó có thể kể đến như hình thức BDSM, được phần lớn các nước phương Tây ưa chuộng khi “ân ái”. Vậy BDSM là j? Cách chơi như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, để tìm hiểu về những sự thật thú vị xoay quanh kiểu “yêu” này nhé!

BDSM là j? BDSM là một cụm từ nói về những hình thức quan hệ tình dục mang tính chất mạnh bạo, có thiên hướng bạo lực và hành hạ về xác thịt. Trong đó, các ký tự B-D-S-M lần lượt là từ viết tắt của các từ ngữ như Bondage (Trừng phạt), Dominance (Thống trị), Sadism (Bạo dâm) và Masochism (Khổ dâm). Khi thực hiện BDSM, người chơi sẽ sử dụng nhiều loại đồ chơi tình dục chuyên dùng trong BDSM để tra tấn bạn tình.

Tìm hiểu về BDSM là j?

Trên thực tế, hình thức BDSM xuất hiện phổ biến nhất ở các quốc gia thuộc khu vực phương Tây. Nhưng, tại Việt Nam, thì có rất nhiều cặp đôi vẫn còn khá quan ngại và chưa thực sự hiểu đúng về nó. Vậy BDSM là j? Thực chất, BDSM là thuật ngữ chung, dùng để nói đến những hình thức quan hệ tình dục mang tính mạnh bạo. Có chứa yếu tố liên quan đến sự thống trị, kiểm soát và quy phục. BDSM chủ yếu xoay quanh các hành vi bạo lực và tra tấn về thể xác, lẫn tinh thần giữa các bên tham gia.

bdsm là j? khái niệm
Bdsm là j? Là một trong những xu hướng quan hệ tình dục thuộc trường phái bạo dâm, chứa yếu tố bạo lực, tra tấn.

Bên cạnh đó, các ký tự trong cụm BDSM, lần lượt đại diện cho 4 hình thức gồm B-Bondage (sự trói buộc); D-Dominance (sự thống trị); S-Sadism (Bạo dâm) và M-Masochism (Khổ dâm). Đồng thời, số lượng thành viên tham gia vào BDSM là từ 2 người trở lên. Và mỗi người sẽ nắm giữ một vai trò nhất định khi chơi. Theo đó, người nào chịu sự tra tấn, bạo hành từ phía bạn tình, thường được gọi là Slave (nô lệ). Còn người thực hiện các hành vi bạo lực, đánh đập, hành hạ đối tác sẽ được gọi là Boss (ông chủ). 

Ngoài ra, để chơi BDSM, thì người chơi thường sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ chuyên dùng trong hoạt động bạo dâm, để tra tấn cơ thể bạn tình. Điển hình một số loại công cụ được ưa chuộng như: dây thừng, dây xích sắt, vòng đeo cổ dạng dây xích, dương vật giả, đồ kẹp núm vú, đồ bịt mắt, bịt miệng, khóa tay, khóa chân, roi da, đèn cây, cáp treo,…

BDSM gồm có những hình thức nào?

Như đã đề cập ở trên, mỗi ký tự trong cụm từ BDSM sẽ tượng trưng cho 4 hình thức chính gồm Bondage – Discipline, Dominance – Submission, Sadism và Masochism. Để hiểu rõ hơn về những kiểu “chơi” này, thì bạn nên tham khảo qua thông tin cụ thể sau đây: 

Bondage and Discipline

Bondage and Discipline dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nô lệ và kỷ luật. Đối với kiểu quan hệ này, người nắm giữ vai trò làm nô lệ, sẽ phải chịu sự trừng phạt, đánh đập từ phía bạn tình (ông chủ). Hay nói cách khác, Boss sẽ trói buộc toàn bộ cơ thể của Slave bằng dây thừng, dây xích, kết hợp thêm công cụ tra tấn như roi da, để thực hiện việc bạo hành. Hành động này, nhằm mục đích gia tăng thêm cảm giác kích thích, mang đến cho người chơi nhiều khoái cảm tình dục.

Dominance and Submission

Dominance and Submission có ý nghĩa là sự thống trị và phục tùng. Đây được xem là một trong những hình thức BDSM khá đơn giản và hạn chế mang lại cảm giác đau đớn về thể xác cho bạn tình. Muốn thực hiện kiểu “chơi” này, đòi hỏi người đóng vai Boss phải sở hữu các kỹ năng thu phục, kiểm soát và thống trị bạn tình thông qua hành động và lời nói. 

Tức là, Boss giống như “người cầm quyền” đưa ra các mệnh lệnh cho đối tác. Đồng thời, Slave sẽ phục tùng và tuân theo yêu cầu của Boss, để khơi gợi cảm giác hưng phấn và cực khoái cho hai người.

Sadism

Sadism có nghĩa là bạo dâm. Đây được đánh giá là một hình thức quan hệ tình dục bất bình thường, có tính chất biến thái. Nói một cách dễ hiểu, người có xu hướng thích bạo dâm, thường chỉ muốn đánh đập và tra tấn thể xác, lẫn tinh thần của bạn tình bằng những trận đòn roi. Cùng với đó, là lời chửi rủa, lăng nhục, xem đối phương chẳng khác gì một “nô lệ” thực thụ ngoài đời.

Bởi lẽ, trong nhận thức của họ, những hành động bạo lực và cực đoan này, mới có thể khiến họ cảm thấy sảng khoái, sung sướng và tràn đầy khoái cảm. Thế nên, khi họ được tận mắt chứng kiến cảnh tượng đối tác càng đau đớn, quằn quại và thống khổ bao nhiêu, thì họ càng thích thú, khoái chí và hài lòng bấy nhiêu.

bdsm là j? sadism
Những người có khuynh hướng Sadism rất thích đánh đập và tra tấn bạn tình về thể xác, lẫn tinh thần.

Masochism

Masochism mang ý nghĩa là khổ dâm. Đây cũng là một thuật ngữ ám chỉ đến xu hướng tình dục biến thái, không bình thường, nên được xếp vào nhóm lệch lạc tình dục. Trái ngược hoàn toàn so với Sadism, người có khuynh hướng khổ dâm, chỉ cảm thấy hứng thú, sung sướng và dạt dào cảm giác cực khoái khi được bạn tình đánh đập, làm tổn thương đến xác thịt, và cả tinh thần. 

Họ khao khát được trở thành một “nô lệ” và chấp nhận phục tùng mọi mệnh lệnh, trận bạo hành từ phía đối tác, nhằm tạo ra khoái cảm cho bản thân. 

bdsm là j? masochism
Những người mắc hội chứng masochism luôn cảm thấy thích thú và hưng phấn với việc bị bạn tình hành hạ.

Nên làm gì để không làm đau cơ thể khi chơi BDSM?

Sau khi tìm hiểu tổng quan về khái niệm và cách chơi BDSM, chắc hẳn, nhiều bạn sẽ cảm thấy BDSM là một hình thức quan hệ đầy quái dị, biến thái và tiềm ẩn vô vàn rủi ro. Nó có thể gây chấn thương, tai nạn, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thể chất và tinh thần. Thật ra, quan điểm này không hẳn là sai. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan hơn, muốn chơi BDSM không nhất thiết phải sử dụng tới bạo lực, để gây cảm giác đau đớn cho bạn tình.

Ngoài ra, BDSM rất thích hợp dành cho các cặp đôi thích được trải nghiệm cảm giác mạnh và táo bạo khi “ân ái”. Bởi, khi áp dụng BDSM vào trong “cuộc yêu”, nó sẽ mang tới cho bạn nhiều cảm xúc thăng hoa, tràn đầy khoái cảm hơn so với kiểu quan hệ truyền thống, đơn điệu, dễ gây cảm giác nhàm chán. 

Thế nhưng, để làm được điều này, thì trước hết, việc tham gia BDSM phải dựa trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc, và cần có sự thỏa thuận rõ ràng giữa các bên. Nhằm đảm bảo an toàn, cũng như phòng ngừa mọi rủi ro có thể xảy đến, bạn cần đặt ra các nguyên tắc sau đây:

Trao đổi với đối tác

Trước lúc thực hiện BDSM, bạn nên trò chuyện và trao đổi thẳng thắn với đối tác để đặt ra các giới hạn và luật chơi chung cho cả hai bên. Điều này, sẽ giúp hai người nắm bắt rõ nhu cầu và mong muốn của đối phương khi tham gia BDSM. Một số vấn đề mà người chơi cần thỏa hiệp như sau:

– Đưa ra giới hạn chơi một cách chi tiết nhất.

– Chọn những tư thế quan hệ mà hai người ưa chuộng và thành thạo, phù hợp với mỗi hình thức bạo dâm.

– Xác định rõ vai trò của mỗi người khi tham gia BDSM, cần phân công ai là ông chủ, ai là nô lệ.

– Các hành vi áp dụng vào BDSM như đánh, cắn, tát, chích điện,…

Đưa ra tín hiệu dừng cuộc chơi

Bạn và đối tác cần thỏa hiệp và thống nhất các tín hiệu dừng, hoặc tiếp tục cuộc chơi. Mục đích của việc làm này là để cho Boss dừng lại kịp thời hành vi bạo hành, giúp “cuộc yêu” diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và thoải mái. Tránh khiến Slave cảm thấy đau đớn, khó chịu, gây mất hứng cho hai người. Nếu bạn vào vai “nô lệ”, bạn có thể sử dụng màu sắc của đèn giao thông để ra ám hiệu cho đối tác. Mỗi màu sẽ tượng trưng cho một hiệu lệnh như sau:

– Tín hiệu màu xanh lá: Hãy tiếp tục đi và đừng dừng lại!

– Tín hiệu màu vàng: Hãy thực hiện nhẹ nhàng với tốc độ chậm lại!

– Tín hiệu màu đỏ: Hãy mau dừng lại ngay lập tức!

Lưu ý: Ngoài cách đặt như trên, bạn có thể dùng các tín hiệu khác theo sở thích mà hai người đã thống nhất trước đó.

Chỉ chơi BDSM khi sức khỏe tốt

Bạn và đối tác chỉ nên tham gia BDSM khi cả hai đều khỏe mạnh, thể trạng tốt và có sức khỏe ổn định. Tuyệt đối, không được thực hiện hành vi BDSM khi một trong hai đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe như: mệt mỏi, suy giảm thể lực, căng thẳng, cao huyết áp, bệnh tim, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, đau rát vùng kín, suy hô hấp,… Đồng thời, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc an toàn trong tình dục để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.

Nắm vững kỹ thuật thực hiện

Bạn cần chắc chắn rằng bản thân đã tham khảo kỹ lưỡng và nắm vững mọi kỹ thuật có trong BDSM. Khi chơi, bạn nên thực hiện các kỹ năng theo đúng bài bản, trình tự và luôn quan sát đến biểu cảm của bạn tình. Hãy điều tiết tốt ham muốn, đừng quá nóng vội và hấp tấp. Vì như thế, bạn rất dễ làm sai thao tác và bày ra những hành động quá khích. Dẫn đến tình trạng, gây tổn hại nặng nề cho cơ thể đối phương, nghiêm trọng hơn có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Dùng đồ chơi tình dục

Bạn chỉ nên lựa chọn những loại công cụ bạo dâm chuyên dụng, có thiết kế an toàn, đầy đủ các khóa mở, dễ dàng cắt bỏ và phá hủy bằng kéo hoặc dao. Trong quá trình sử dụng, bạn cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn ghi trên bao bì sản phẩm. 

Hãy luôn cẩn thận trong việc bịt miệng và trói cơ thể bạn tình. Không nên siết dây quá chặt tay. Bởi làm như vậy, máu huyết sẽ khó lưu thông, khiến đối phương cảm thấy khó thở. Luôn đặt chìa khóa mở còng ở khu vực thuộc phạm vi quan sát, dễ chạm đến. 

Hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ về hình thức quan hệ tình dục BDSM là j. Dựa vào đó, bạn sẽ được trang bị thêm một số kiến thức tình dục hữu ích. Cũng như, giúp bạn biết chơi BDSM đúng cách, để vừa bảo vệ an toàn cho sức khỏe cả hai. Vừa đem lại nhiều cảm giác sung sướng, thăng hoa và khoái lạc cho “cuộc yêu”. 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *